Cách Chọn Một Chiếc Xe Đẩy Hàng 4 Bánh Phù Hợp

Thế nào là một chiếc xe đẩy hàng 4 bánh?

Xe đẩy hàng 4 bánh được cấu tạo gồm 3 phần riêng biệt được kết nối lại với nhau. Các phần đó là:

  • thân xe, thường là một mặt phẳng được làm bằng thép, nhựa hoặc gỗ,
  • bánh xe gồm 4 bánh, được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau tùy vào hoàn cảnh sử dụng
  • tay cầm: thông thường được làm bằng thép, có thế gập lại hoặc không

Tùy vào cấu tạo mà trọng lượng, trọng tải và kích thước của chiếc xe đẩy hàng 4 bánh có thể khác nhau. Một số xe đẩy hàng 4 bánh có trọng tải lớn có thể không có chức năng gập tay. Trên thị trường, hiện tại các dòng xe đẩy 4 bánh có trọng tải từ 100 đến 300kg. Những loại xe đẩy khác có trọng tải lớn hơn thường được các nhà xưởng đặt sản xuất riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng đặc thù của họ.

Các tiêu chí khi lựa chọn xe đẩy hàng 4 bánh

Khi chọn mua xe đẩy, yếu tố kích thước và tải trọng là hai tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần để ý. Thông thường, chúng ta sẽ chọn một chiếc xe đẩy có trọng tải lớn. Tuy nhiên, trọng tải của xe đẩy tỉ lệ với kích thước và khối lượng của nó. Một chiếc xe đẩy hàng có trọng tải lớn có thể chiếm nhiều diện tích và khá nặng nề khi sử dụng. Nếu nhu cầu tải hàng của bạn ở mức 100kg, bạn nên chọn một chiếc xe có trọng tải 150kg thay vì một chiếc xe đẩy có trọng tải lên tới 300kg.

xe đẩy hàng 4 bánh 150kg

Đối với các hộ gia đình, nhu cầu sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh là rất cao. Thông thường, đồ vật trong nhà không nặng quá 100kg, vì vậy, bạn nên lựa chọn một chiếc xe đẩy nhỏ gọn, có kích thước vừa phải. Một chiếc xe đẩy 4 bánh như vậy thường có trọng lượng là 8~9 kg và kích thước là 48*73cm. Bạn hoàn toàn có thể mang chiếc xe này bằng 1 tay. Khi không sử dụng, chúng ta có thể gấp lại và dựng nó lên để tiết kiệm không gian.

Xe đẩy 4 bánh còn có thể được gắn thêm lưới bằng thép hoặc nhựa ở bốn phía để tăng khả năng đựng đồ. Thiết kế này khá giống với các xe đẩy hàng ở siêu thị. Nếu bạn có nhiều đồ vật nhỏ, đây là thiết kế rất phù hợp với bạn. Bạn có thể bỏ rất nhiều đồ vào mà không lo chúng bị rơi ra.

Ngoài ra, chiếc xe đẩy bốn bánh không bị giới hạn bởi số tầng. Một chiếc xe có thể có 2 hoặc 3 tầng. Bạn thường bắt gặp những chiếc xe này trong nhà hàng, bệnh viện. Chúng là những trợ thủ đắc lực trong việc vận chuyển thức ăn và các dụng cụ y tế. Bạn cung có thể đoán ra là với số tầng nhiều hơn, giá cả của những chiếc xe này cũng cao hơn so với xe đẩy hàng 4 bánh chỉ có 1 tầng.

Bánh xe là vật nằm dưới cùng nhưng tầm quan trọng của nó không kém so với thân xe và tay cầm. Bánh xe của những chiếc xe đẩy hàng 4 bánh thường được làm bằng cao su hoặc nhựa PU. Lý do mà các vật liệu này được sử dụng phổ biến là giá thành rẻ và chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong môi trường nhiều dầu máy, bạn lại cần những chiếc bánh xe được làm bằng vật liệu khác. Tương tự, nếu bạn yêu cầu chiếc xe đẩy của mình phải tuyệt đối yên lặng, bánh xe của bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu khắt khe hơn.

Bánh xe đóng một vai trò rất quan trọng trong tổng thể của một chiếc xe đẩy

Trên đây là một số lưu ý khi bạn mua xe đẩy hàng 4 bánh. Một chiếc xe đẩy hàng có thể có cấu tạo rất đơn giản nhưng với một nhu cầu sử dụng cụ thể, có thể nó phải có những cấu tạo riêng. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *